Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao? Và 8 bước hoá giải
01/03/2023
5/5 - (1 bình chọn)


Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao? và hậu quả của nó là gì? Liệu có cách nào hoá giải nếu lựa chọn nhà không hợp tuổi không? Bài viết này Home Trend sẽ giúp bạn giải đáp trên cơ sở khoa học phong thuỷ cơ bản.

Tuy nhiên, bài viết chỉ cung cấp kiến thức cơ bản về hướng giải quyết cho câu hỏi hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao? Ngoài ra, đê ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ còn nhiều yếu tố khác.

Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao?

Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao? là câu hỏi mà nhiều người đau đầu khi đang trong tình trạng này bạn đừng quá lo lắng dưới đây là các bước hoá giải những tình trạng này.

 1. Kiểm tra xem hướng nhà có thực sự không hợp hay không.
 2. Đánh giá mức độ của hướng xấu.
 3. Kiểm tra xem tọa nhà có phù hợp không.
 4. Xoay lại hướng nhà nếu lô đất đủ rộng.
 5. Bố trí các yếu tố trong ngôi nhà tốt về phong thủy.
 6. Xoay hướng bếp để hóa giải hướng nhà xấu.
 7. Sử dụng màu sắc và vật liệu trang trí để hóa giải hướng xấu.
 8. Sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải.
huong-nha-khong-hop-tuoi-phai-lam-sao

Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao

Tuy nhiên, việc giải quyết hướng nhà không hợp tuổi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi của gia chủ, hướng tốt của người đàn ông và phụ nữ trong gia đình, vị trí của bếp và phòng ngủ, màu sắc và vật liệu trang trí trong nhà, v.v.

Nếu bạn không tự tin giải quyết vấn đề này, nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia phong thủy để được tư vấn và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Hậu quả của hướng nhà không hợp tuổi

Trong phong thuỷ, cung mệnh con người được chia làm hai bao gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Việc chọn hướng nhà hợp tuổi là rất quan trọng bởi nếu chọn hướng nhà không hợp tuổi sẽ gây khó khăn và trắc trở trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe. Mỗi ngôi nhà sẽ có một hướng chính duy nhất, chúng ta nên chọn ra hướng đẹp và hợp nhất với tuổi của chủ nhà.

Với căn hộ chung cư thì hướng chính là hướng ban công. Người thuộc cung mệnh Tây tứ trạch sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, trong khi người thuộc cung mệnh Đông tứ trạch sẽ hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Do đó, để tránh tình trạng hướng nhà không hợp tuổi chồng, bạn cần lưu ý và chọn hướng nhà phù hợp.

huong-nha-khong-hop-tuoi-phai-lam-sao-1

Hậu quả của hướng nhà không phù hợp với gia chủ

Bạn có thể tham khảo thêm nhà các hướng hợp với cỡ nào nếu như bạn đang có sẵn ngôi nhà

#1 nhà hướng Đông hợp với tuổi nào?

#2 Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào

#3 Nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào?

#4 Nhà hướng Nam hợp với tuổi nào?

Dưới đây là danh sách các vấn đề có thể gặp phải khi ở hướng nhà không hợp tuổi:

 1. Khó khăn trong công việc và kinh doanh
 2. Các mối quan hệ xấu, bất hoà trong gia đình và với người khác
 3. Sức khỏe yếu, bệnh tật xảy ra thường xuyên
 4. Tiêu cực trong tâm trạng, stress, lo lắng nhiều
 5. Không may mắn trong cuộc sống, gặp nhiều trắc trở
 6. Tài lộc, vận may không thuận lợi
 7. Không có sự bình an, hạnh phúc trong cuộc sống
 8. Gia đình hay gặp chuyện phiền toái, tai hoạ
 9. Không có sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè
 10. Tình cảm không được đáp ứng, mối quan hệ tình cảm bất ổn.

8 bước hoá giải hướng nhà không hợp tuổi?

Trên thực tế, việc tìm một bất động sản phù hợp là không hề dễ dàng, nhiều người chấp nhận mua một căn nhà, hoặc lô đất không hợp với tuổi mình. Theo phong thủy, có thể thực hiện các bước sau để hóa giải vấn đề.

huong-nha-khong-hop-tuoi-phai-lam-sao-2

Hoá giải hướng nhà xấu không hợp với gia chủ

Bước 1: Kiểm tra xem hướng nhà có thực sự không hợp hay không?

Vì cách tính Cung Phi (cơ sở để tìm hướng nhà hợp tuổi) trên thị trường, là cách tính nhanh, thường chỉ dựa vào năm sinh Âm Lịch, cách tính này chỉ chính xác khoảng 80%. Khi tính Cung Phi, cần phải dựa vào ngày, tháng, năm sinh, theo lịch Tiết Khí. Đây là cách tính khó, đối với những ai không tìm hiểu sâu về phong thủy. Vì vậy, để biết được nhà có hợp tuổi hay không, bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để kiểm tra lại.

Tham khảo: Xem hướng nhà chung cư theo tuổi chính xác 100%

Bước 2: Đánh giá mức độ của hướng xấu

Khi nói hướng nhà không hợp tuổi, là chỉ đang xét trường phái Bát Trạch theo Mệnh. Tức xét tuổi bạn với một hướng rộng đến 45 độ. Tuy nhiên, một hướng 45 độ, lại được chia nhỏ ra 3 sơn, mỗi sơn 15 độ. Hướng có thể xấu, nhưng sơn có thể tốt. Đồng thời, phong thủy còn rất nhiều trường phái, có những trường phái xét kĩ đến mức chưa tới 1 độ. Có thể Bát Trạch xấu, nhưng nhiều trường phái khác tốt. Như vậy, trong cái xấu, có cái tốt thì vẫn ổn.

Bước 3: Kiểm tra xem tọa nhà có phù hợp không

Hướng nhà đại diện cho thời gian đầu khi ta ở trong nhà đó, tức đại diện cho Tiền Vận. Tọa nhà đại diện cho thời gian sau này, tức Hậu Vận. Nếu hướng nhà không hợp tuổi nhưng có tọa nhà hợp tuổi, về lâu dài, ta vẫn được hưởng được yếu tố tốt này, như vậy đã hóa giải phần nào.

Ví dụ: Tuổi bạn là Đông Tứ Mệnh, ở nhà hướng Tây, không hợp tuổi, không tốt thời gian đầu, nhưng tốt thời gian sau này vì hướng Tây thì tọa Đông.

Bước 4: Xoay lại hướng nhà nếu lô đất đủ rộng

Trong phong thủy chính phái, việc không hợp tuổi, chỉ xét trên ngôi nhà, chứ không tính trên lô đất. Khi áp dụng cách này, phải cân nhắc kĩ về thẩm mỹ, công năng, có hợp lí không. Cách này không nên áp dụng đối với đất diện tích nhỏ, bề ngang hẹp.

Ví dụ: nếu đất hướng Tây Bắc, kích thước 10×20, nhưng ta hợp hướng Bắc, nhu cầu xây dựng chỉ khoảng 5×10, thì ta có thể xoay ngôi nhà thành hướng Bắc.

huong-nha-khong-hop-tuoi-phai-lam-sao-3

Hướng nhà không hợp tuổi và cách khắc phục

Bước 5: Bố trí các yếu tố trong ngôi nhà tốt về phong thủy

Phong thủy có câu: “Đa Cát Thắng Thiểu Hung”, tức nhiều yếu cát lành, sẽ lấn át được yếu tố xấu. Hướng nhà chỉ là 1 trong nhiều thứ, cần phải quan tâm trong ngôi nhà. Ngoài hướng nhà, còn có: cổng, cửa, bếp, bàn thờ, giường ngủ, bàn làm việc, cầu thang, vệ sinh, hầm phân…

Nếu bạn bố trí tốt phần còn lại, thì đừng hoang mang, vì một cái xấu không thể gây hại chín cái tốt được.

Bước 6: Xoay hướng bếp để hóa giải hướng nhà xấu

Nếu hướng nhà rơi vào các Du Niên xấu, ta quay hướng bếp nhìn về các Du Niên tương ứng để hóa giải. Cụ thể như sau:

Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, cần phải kiểm tra bếp nhìn về sao hướng nào, trong trường phái Huyền Không, và luôn nhớ quan trọng nhất vẫn là vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy, sau đó mới xét đến hướng.

Bước 7: Sử dụng màu sắc và vật liệu trang trí để hóa giải hướng xấu

Hướng xấu là kết quả của việc kết hợp Cung Phi của ta với 1 phương vị nào đó. Để hóa giải được, ta phải biết kết quả sinh ra là ngũ hành gì và tìm cách làm ngũ hành đó suy yếu đi.

Ví dụ: Nếu tuổi bạn kết hợp với hướng đó ra Lục Sát. Lục Sát có ngũ hành Thủy. Để Thủy suy yếu, cần trang trí ngũ hành Mộc ở trước nhà nhiều như trồng nhiều cây, sơn màu xanh lá… để Thủy sinh Mộc, sinh càng nhiều thì Thủy càng yếu. Cũng giống như 1 cái ao nước, dùng để tưới tiêu cho cả 1 rừng cây, thì dần dần ao sẽ cạn.

Bước 8: Sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải

Gương Bát Quái là vật phẩm thường thấy để hóa giải hướng nhà xấu. Khi dùng gương, lưu ý chọn loại gương phẳng (có hình lưỡng nghi). Tùy vào nhà hướng nào, tuổi gia chủ bao nhiêu, mà xoay gương cho phù hợp. Lưu ý không sử dụng các loại gương Bát Quái lồi, Bát Quái lõm trong trường hợp này.

huong-nha-khong-hop-tuoi-phai-lam-sao

Giải quyết hướng nhà không phù hợp tuổi

Vậy câu trả lời của hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao? đã được giải đáp. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ kinh nghiệm để giải quyết hay tìm đến những thầy phong thuỷ kinh nghiệp để được giải đáp và sửa chữa phong thuỷ nhanh chóng nếu chọn hướng nhà không hợp tuổi nhé!