Xem hướng nhà chung cư theo tuổi chính xác 100%
01/03/2023
5/5 - (1 bình chọn)

 Xem hướng nhà chung cư theo tuổi là một trong những lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thủy, đặc biệt nó còn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quan niệm chọn nhà của người Việt.

Nếu nói xưa ông bà ta chỉ có quan niệm “tậu vợ chọn nhà hướng Nam” thì trong cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình lựa chọn ở chung cư thì phong thủy cũng thể hiện trong việc chọn hướng nhà. Các tầng, vị trí công trình, hướng ban công, bố trí không gian căn hộ…

Giới thiệu: Tầm quan trọng của việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi rất quan trọng, khi chọn hướng nhà cho căn hộ chung cư có thể khá khó khăn so với hướng nhà thông thường.

Bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, khiến gia chủ cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Có nên chọn hướng nhà theo tuổi của các thành viên? Chọn hướng cửa chính hay hướng cửa ban công?

Nếu chọn được vị trí tốt và hợp với cung mệnh và tuổi của gia chủ thì sẽ mang lại nhiều tài lộc. Điều này giúp gia đình tránh được những rắc rối, xui xẻo trong cuộc sống.

Ngược lại, chọn sai hướng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận, sức khỏe và sự an toàn của gia đình. Vì vậy, chúng ta cần dành thời gian suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định mua căn hộ.

Ý nghĩa của việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Ý nghĩa của việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi theo phong thủy, hướng nhà là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi năng lượng trong và ngoài không gian sống của gia chủ.

Cụ thể, chọn đúng hướng nhà theo tuổi sẽ thu hút được những luồng khí có lợi, tác động tích cực đến tài lộc, sức khỏe và tình duyên của gia chủ.

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi

 1. Xác định tuổi âm lịch của chủ nhà.
 2. Sử dụng bảng tuổi để tìm quẻ dịch tương ứng với tuổi của chủ nhà.
 3. Từ quẻ dịch tìm được, đối chiếu với hướng mệnh tương ứng để xác định hướng nhà tốt nhất.
 4. Dựa trên hướng mệnh của chủ nhà, chọn hướng căn hộ phù hợp nhất theo tuổi.

Xác định tuổi âm lịch và cung mệnh

Chủ nhà có thể xem hướng dựa vào Bát Trạch. Mối tương quan giữa tuổi và hướng nhà có thể chia thành 2 nhóm: Nhóm Đông Tứ Trạch và nhóm Tây Tứ Trạch.

 • Nhóm Đông Tứ Trạch bao gồm quẻ Chấn – Tốn – Khảm – Ly, tức người nhóm này có thể lựa chọn hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam.
 • Nhóm Tây Tứ Trạch bao gồm quẻ Càn – Khôn – Cấn – Đoài, hướng tốt nên cân nhắc gồm hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.
xem-nha-chung-cu-theo-tuoi

Xác định tuổi âm lịch để xem hướng nhà chung cư hợp tuổi

Nhận biết hướng căn hộ phù hợp

Theo phong thủy, hướng nhà có thể được chia thành 8 cung mạng và 2 ngũ hành khác nhau, đó là 8 hướng chính và 2 nhóm – nhóm hướng tốt và nhóm hướng xấu.

xem-nha-chung-cu-theo-tuoi-1

Xem hướng nhà chung cư

Nhóm hướng nhà tốt đem lại may mắn:

 • Phước Đức: Nên giữ sự hòa thuận với người thân và bạn bè để tránh xích mích trong gia đình.
 • Phục Vị: Hướng mang lại cơ hội thăng tiến trong công việc, giúp biến họa thành phúc.
 • Sinh Khí: Hướng mang đến sự phát triển và thuận lợi cho vận mệnh của gia chủ, đem lại những điều như ý.
 • Thiên Y: Hướng mang lại vận may về tài lộc, có sự giúp đỡ của những người quý nhân trong cuộc sống.

Gia chủ cần cẩn trọng tránh nhóm hướng nhà xấu bao gồm Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh và Ngũ Quỷ để bảo vệ tài lộc và tránh những mâu thuẫn, xung đột xảy ra trong cuộc sống gia đình và hôn nhân.

Nếu bạn muốn xem các độ tuổi cho nhà có hướng Đông, Tây, Nam, Bắc có thể tham khảo:

#1 nhà hướng Đông hợp với tuổi nào?

#2 Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào

#3 Nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào

#3 Nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào

Những lưu ý khác khi xem hướng nhà chung cư theo tuổi

xem-nha-chung-cu-theo-tuoi-2

Lưu ý xem nhà chung cư

Từ trước đến nay, Phong thủy luôn đánh giá vai trò của cửa chính là chiếc cầu nối hai thế giới trong và ngoài, là trung tâm của cả ngôi nhà. Không có cửa, ngôi nhà mất đi giá trị nội tại của nó.

Tuy nhiên, trong bối cảnh “đất chật người đông”, xu hướng từ đất nền lên chung cư ngày càng trở nên phổ biến. Quan niệm về cửa chính cũng dần thay đổi, bắt nguồn từ những ngôi nhà thông thường. Những ngôi nhà thường bị bít kín và không phải là nơi lý tưởng để thu nạp các nguồn năng lượng của đất trời.

Ngược lại, ban công ở chung cư là nơi dễ hội tụ mộc khí và đón ánh sáng tự nhiên vào không gian sống. Hầu hết các gia chủ sẽ chọn xem hướng nhà chung cư theo tuổi và theo hướng ban công khi mua nhà.

Hướng dẫn cách hóa giải hướng căn hộ xấu theo tuổi

Cách hóa giải hướng căn hộ xấu tuyệt mệnh

Trường hợp gia chủ mua nhà sai hướng hay xem hướng nhà chung cư theo tuổi không chuẩn cũng đừng lo lắng, bài viết sẽ đưa ra một số cách hóa giải cho từng hướng. Tùy từng trường hợp mà gia chủ có thể lựa chọn các giải pháp khác nhau:

 • Hai cửa trước của nhà đối diện nhau: tốt nhất nên treo chuông gió bằng mã não hoặc thạch anh hoặc gương bát quái ở cửa để giảm bớt tài lộc vào nhà.
 • Đường trung tuyến đâm thẳng vào nhà: Nếu đường trung tuyến đâm thẳng vào nhà là điều không may mắn. Gia chủ nên sử dụng hốc đá thạch anh hoặc gương đồn đại để hóa giải.
 • Cửa sau thông với cửa trước: Trong trường hợp này, gia chủ có thể đặt một tấm bình phong ở giữa cửa trước, hoặc dùng Đá phong thủy theo hàng rào chắn cửa hông.
xem-nha-chung-cu-theo-tuoi-3

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi

Cách hóa giải hướng căn hộ xấu Ngũ quỷ

Có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu hoặc xem hướng nhà chung cư theo tuổi sai này như sau:

 • Hóa giải bằng phương pháp “tích cát nhiều hơn tiểu hung”: tức là bổ sung những yếu tố thuận lợi cho gia chủ để lấn át những yếu tố bất lợi, như chọn hướng đặt bàn thờ, bếp, hướng giường ngủ hợp với bản mệnh,…
 • Hóa giải bằng đồ vật phong thủy: Có ý kiến ​​cho rằng khi làm nhà hướng này, gia chủ nên trang trí nhà bằng những đồ vật có tính thủy, vì thủy khắc chế được hỏa, đồng thời cũng hóa giải được những tai họa do ngũ quỷ mang đến. Một số gợi ý hóa giải phong thủy như bể cá, hòn non bộ, đổi màu sơn tường thành xanh nước biển,…

Cách hóa giải hướng nhà xấu Lục sát

xem-nha-chung-cu-theo-tuoi-4

Cách hoá giải sai hướng nhà

Đây là hướng rất xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, có 2 giải pháp đơn giản và hiệu quả mà gia chủ có thể áp dụng:

 • Sắp xếp không gian sống theo một trật tự mới: Hướng Diên Niên là một giải pháp thay thế tốt cho nhà bếp vì nó khắc phục được hướng của ngôi nhà. Hướng phòng ngủ, phòng thờ tốt cũng là một cách hay để gia chủ tham khảo.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: đặt trong căn hộ một số vật phẩm có tác dụng trấn áp vận xui như: thần quyền, gương đàm tiếu, đá phong thủy,…
  Cách Hóa Giải Hướng Hại Vào Nhà
  Cuối cùng, vị trí của ngôi nhà ma ám là một trong những cách xấu xa để tiêu thụ của cải và làm giảm tài sản của gia đình. Gia chủ có thể cân nhắc các cách giải quyết sau:
 • Đối với khu bếp họa hại: theo quan niệm “tọa hung hướng cát”, bố trí bếp quay về hướng xấu và quay về hướng tốt. Nhà bếp không nên gần cửa sổ phía sau, đối diện với bức tường phía tây hoặc gần tủ lạnh hoặc chậu rửa mặt, và cửa nhà bếp không nên đối mặt với khu vực cửa chính hoặc đối diện với phòng ngủ, để duy trì giấc ngủ ngon.
  Họa hại ở cửa chính: Theo phương pháp màu sắc ngũ hành, gia chủ có thể trải thảm màu sắc trước cửa nhà để xua đuổi tà khí. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm cửa phụ ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc để giúp tăng vận may và xua đuổi tà khí.
 • Phòng ngủ phạm phải Họa hại: Để tạo ra một phòng ngủ có năng lượng tốt, chúng ta cần lựa chọn hướng tốt ưu tiên cho vị trí giường ngủ, bao gồm hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí. Đồng thời, cần tránh đặt đầu giường ở hướng cửa mở vào hoặc thẳng với gương soi. Ngoài ra, cần hạn chế việc kê giường dưới gầm, xà ngang và tủ quần áo. Thay vào đó, giường nên được kê trấn giữ góc xấu của căn phòng.
xem-nha-chung-cu-theo-tuoi-5

Cách xem nhà đúng hướng và hoá giải

Tổng kết lại, việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi là một việc làm mang tính chất tâm linh và truyền thống trong văn hoá dân gian. Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc này thực sự có tác dụng, nhưng nhiều người vẫn tin tưởng và tuân theo.

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mua chung cư và quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể tham khảo các thông tin trên để lựa chọn hướng nhà và tầng căn hộ phù hợp với tuổi của mình.

Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng vì hướng nhà không phải là yếu tố quyết định duy nhất đối với cuộc sống của chúng ta. Trong khi chúng ta cần tôn trọng và tuân thủ truyền thống, thì việc tạo ra một môi trường sống thoải mái và hài hòa vẫn là điều quan trọng nhất.