Bất động sản hạng sang là gì? Thế nào là căn hộ cao cấp?
16/12/2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bất động sản hạng sang là gì tại sao lại có Bất động sản hạng sang? Các tiêu chí đánh giá một bất động sản là cao cấp?

Xem nhanh danh sách bất động sản thường tạo ra một số căn hộ được liệt kê là tài sản “sang trọng” hoặc “cao cấp”. Điều đó có nghĩa là gì?

Thật khó để biết điều gì thực sự định nghĩa sự sang trọng, đặc biệt là khi xem xét những gì bạn có thể nghĩ là cao cấp có thể không phải là những gì người khác coi là xa xỉ. Nó không nên chỉ được xác định bởi giá cả hoặc kích thước của ngôi nhà, mặc dù đây có thể là những yếu tố quan trọng đối với nhiều người.

Vậy thì, một ngôi nhà sang trọng là gì? Nó nên cung cấp những gì để thực sự xứng đáng với một tiêu đề như vậy?

1: Vị trí lý tưởng

Một vị trí mong muốn có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định giá trị của một ngôi nhà. Những ngôi nhà cao cấp tốt nhất được xây dựng trong một khu vực hấp dẫn người mua nhà.

Điều này có thể bao gồm một lô rộng rãi nép mình vào một ốc đảo tự nhiên. Nó có thể bao gồm cuộc sống bên bờ sông. Đối với một số người, nó cũng có thể có nghĩa là dễ dàng tiếp cận đường cao tốc để ra vào thành phố, khiến việc đi lại trở nên dễ dàng.

Đối với những người khác, nó cần phải gần trường học tốt và công viên. Nằm gần các điểm tham quan trong khu vực, nhưng đủ xa khách du lịch, cũng có thể là một điểm thu hút đối với nhiều người, đặc biệt là ở một địa điểm lý tưởng như Orlando.

a-tb-du-an-hang-sang

Căn hộ hạng sang là gì

2: Sơ đồ tầng lớn hơn

Những ngôi nhà sang trọng thường lớn hơn. Có thể tìm thấy một căn hộ sang trọng nằm gọn trong thành phố lớn có giá cao trên đó. Nhưng đối với hầu hết mọi người, một ngôi nhà cao cấp cần có không gian rộng rãi. Bao nhiêu tùy thuộc vào vị trí và mong muốn của người mua nhà.

Một số ngôi nhà sang trọng cung cấp các dãy phòng tổng thể đáng kinh ngạc, những ngôi nhà khác tập trung vào các tiện nghi cao cấp trong nhà bếp rộng rãi và nhiều ngôi nhà cung cấp các tiện nghi cao cấp xuyên suốt. Các phòng trò chơi và rạp hát tại nhà được thiết kế lý tưởng để thư giãn cùng gia đình và bạn bè thường được bao gồm.

Căn hộ penthouse thường sẽ ở tầng cao nhất của ngôi nhà và đây cũng được xem là căn hộ hạng sang vì nó thường rộng nhất và mang giá trị cao nhất trong các căn hộ khác của toàn nhà. Căn hộ penthouse được xây dựng dựa trên tiêu chí như căn biệt thự có thể 1 hoặc 2 tầng thế nên căn hộ Penthouse được xem là tinh hoa của cả toà chung cư.

su-bung-no-cua-phan-khuc-can-ho-hang-sang

su-bung-no-cua-phan-khuc-can-ho-hang-sang

3: Vật liệu cao cấp

Một cuộc dạo chơi đơn giản quanh những ngôi nhà sang trọng cho thấy những vật liệu cao cấp. Chúng thường bao gồm những điểm nổi bật như mặt bàn đá, sàn đá cẩm thạch và các thiết bị nhà bếp cao cấp. Các ngôi nhà cũng có thể bao gồm các tính năng độc quyền như hồ bơi vô cực và sàn làm bằng đá travertine hoặc đá lát trang nhã.

Nhiều lần, những ngôi nhà sang trọng trưng bày công nghệ thông minh để giúp cuộc sống trở nên dễ dàng nhất có thể. Các tính năng bổ sung như phòng tập thể dục, phòng xông hơi khô hoặc bể bơi phân làn có thể rất được mong muốn đối với nhiều người mua sành điệu nhất hiện nay. Bạn cũng có thể tìm thấy các thuộc tính như hoa văn gạch xương cá, sàn gỗ cổ được khai hoang và cửa sổ kính pha chì.

Thiết kế nhà sang trọng không phải là khuôn mẫu; mọi khía cạnh kiến trúc trong quá trình thiết kế đều được chú ý ở mức độ cao.

4: Ngoại thất sang trọng

Cái nhìn đầu tiên của bạn về một ngôi nhà thường là mặt tiền của nó. Những ngôi nhà sang trọng có ngoại thất nổi bật toát lên sự sang trọng về kiến trúc. Tuy nhiên, khi nói đến các khu nhà ở sang trọng, sự sang trọng mở rộng từ mặt tiền bao gồm cảnh quan, đặc điểm nước, ánh sáng, v.v.

Các tiện nghi ngoài trời có thể bao gồm quầy rượu xa hoa, nhà bếp ngoài trời và không gian giải trí dường như chỉ là phần mở rộng của nội thất sang trọng của ngôi nhà. Các tính năng nước thư giãn với ánh sáng ban đêm xung quanh mang đến một nền nhẹ nhàng và yên bình.

Những ngôi nhà cao cấp thường bao gồm các đặc điểm cảnh quan không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại mức độ riêng tư khi dành thời gian ngoài trời quanh hồ bơi hoặc thư giãn trên vọng lâu.

Mỗi yếu tố bên ngoài được thiết kế để bổ sung cho mặt tiền kiến trúc và mang lại sự sang trọng bao trùm.

căn hộ hạng sang

căn hộ hạng sang

5: Định giá và Giá trị

Lý do là những ngôi nhà được liệt kê là “sang trọng” hoặc “cao cấp” cao hơn mức trung bình, cả về chi phí và giá trị. Đây là những tài sản rất riêng biệt, với các tính năng độc đáo và chúng có mức giá cao hơn.

Thẻ giá nhà sang trọng bao gồm các yếu tố như: diện tích lớn hơn, tiện nghi và tính năng sang trọng, vật liệu cao cấp, lô đất điêu khắc, vị trí đắc địa, môi trường xung quanh và tầm nhìn đẹp. Một phần khiến chúng trở nên “sang trọng” là mức giá.

Những ngôi nhà sang trọng có giá cao hơn khi so sánh với những ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh. Chúng thường là một phần của sự phát triển hoặc vị trí cao cấp. Giá khởi điểm cho những ngôi nhà sang trọng là khoảng 500.000 đô la và quy mô lên đến hàng triệu đô la. Nhưng điều này phần lớn phụ thuộc vào cộng đồng hoặc địa điểm. Cuối cùng, sự sang trọng nằm trong mắt của người xem và được định giá phù hợp.

nha-mau-dao-kim-cuong

Nhà mẫu đảo kim cương căn hộ cao cấp

6: Chất lượng vượt trội

Nó không đủ để có một tiền sảnh xa hoa và bộ tổng thể rộng rãi. Nó cũng cần phải là một ngôi nhà được xây dựng tốt bởi một người xây dựng nhà sang trọng có kinh nghiệm. Các vật liệu xây dựng và thiết kế đều phải cao cấp.

Hầu hết các ngôi nhà sang trọng đều được xây dựng theo yêu cầu, cho phép bạn hợp tác chặt chẽ với nhà thiết kế và nhà xây dựng để tạo ra ngôi nhà phù hợp với nhu cầu và phong cách sống riêng của bạn.

Tìm hiểu về những người xây dựng nhà trong cộng đồng – ngay cả khi bạn đang mua một ngôi nhà hiện có – là điều quan trọng. Họ có nổi tiếng về chất lượng xây dựng và sự chú ý đến từng chi tiết không? Họ có sử dụng các kỹ thuật hiện đại để đảm bảo bản dựng tốt nhất không?

Biết ngôi nhà của bạn được xây dựng bởi một nhà xây dựng sang trọng có uy tín sẽ chỉ tăng thêm giá trị.

7: Phòng tắm căn hộ giống như spa

Bạn có thể không nghĩ rằng phòng tắm sẽ là một trong những tính năng quan trọng nhất cần tìm kiếm khi mua nhà. Tuy nhiên, trong một ngôi nhà sang trọng, phòng tắm là không gian mang lại trải nghiệm giống như spa.

Căn hộ cao cấp trung tâm

Căn hộ cao cấp trung tâm

Một số phòng có phòng tắm hơi không cửa ngăn với gạch khảm đẹp mắt, nhiều vòi sen và bồn tắm lớn có thiết kế riêng được bố trí hoàn hảo để có tầm nhìn thư giãn. Các tính năng khác bao gồm chậu vệ sinh, nhiệt bức xạ tích hợp hoặc máy làm ấm khăn tắm. Những không gian phòng tắm này được thiết kế riêng để thuận tiện và thoải mái.

Ở phía ngược lại với căn hộ hạng sang thì chúng ta có nhà ở xã hội vậy nhà ở xã hội là gì? tất tần tật về nhà ở xã hội xem tại đây: https://hometrend.vn/nha-o-xa-hoi-khac-gi-chung-cu-tat-tan-tat-ve-nha-o-xa-hoi/