Top 10 thành phố đắt đỏ nhất để mua bất động sản trên thế giới!
17/12/2022
5/5 - (1 bình chọn)


Khi nói đến việc mua bất động sản, chỉ có ba điều quan trọng; địa điểm, địa điểm, địa điểm. Vị trí của một bất động sản quyết định giá trị của nó hơn bất kỳ tài sản nào khác, và vị trí có giá trị nhất trong số đó là thành phố. Các thành phố là những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới và khi chúng phát triển, giá bất động sản của nó cũng tăng theo, khiến chúng trở thành một trong những nơi đắt đỏ nhất để mua bất động sản trên thế giới. Dưới đây là thông tin chi tiết của chúng tôi về top 10 và giá bất động sản trung bình của chúng*.

 

anh-dai-dien

anh-dai-dien

1. Hồng Kông ($1.235.220)

Hồng Kông có nền kinh tế đang bùng nổ, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và được coi là một ví dụ hoàn hảo của thành phố hiện đại. Một trung tâm văn hóa khổng lồ và môi trường đô thị thích nghi nhanh chóng khiến Hồng Kông trở thành một trong những nơi đắt đỏ nhất để mua bất động sản.

Hong-Kong---Most-Expensive-Cities-to-buy-Property2385485

Hong-Kong

2. Singapore ($874,372)

Singapore là một thành phố nhỏ với nhiều ảnh hưởng toàn cầu. Vùng đất đầm lầy trước đây này đã bị biến đổi ngoài sự công nhận kể từ khi Singapore giành được độc lập vào năm 1965.

Hiện Singapore được coi là một trong những thủ đô tài chính của thế giới và là nơi tiên phong trong một số lĩnh vực, bao gồm hệ thống đô thị tốt nhất để điều hành một thành phố.

3. Thượng Hải ($872,555)

Thượng Hải là thành phố đông dân nhất thế giới với dân số hơn 26 triệu người. Thành phố ở miền Đông Trung Quốc này là cảng container bận rộn nhất thế giới và là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất toàn cầu.

Thường được mô tả là ‘khu trưng bày’ của nền kinh tế đang bùng nổ của Trung Quốc, điều tự nhiên là nó cũng nằm trong số những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

4. Vancouver ($815,322)

Thường được xướng tên trong số những thành phố hàng đầu về chất lượng cuộc sống, không có gì ngạc nhiên khi Vancouver nằm trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất để mua bất động sản.

Việc thành phố này đa dạng về văn hóa nhất, sạch nhất và có một số diện tích tự nhiên lớn nhất Canada là ba lý do giải thích cho thị trường bất động sản cạnh tranh của nó.

Vancouver

Vancouver

5. Shenzen ($680,283)

Một trong những cái tên ít được biết đến hơn trong danh sách, thành phố này nằm ngay phía trên Hong Kong nổi tiếng. Shenzen là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trong hai thập kỷ trong thập niên 90 và 00.

Nó nổi tiếng với người dân nhờ các công viên (có hơn 20 công viên), lễ hội (hơn 170 lễ hội mỗi năm) và ngành công nghệ (là một trong những ngành lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới).

6. Los Angeles ($679,220)

Ngôi nhà của Hollywood; Los Angeles từ lâu đã được toàn cầu công nhận là nơi dừng chân của những người nổi tiếng và triệu phú.

Thành phố này lớn thứ hai của Mỹ và vì những lý do rõ ràng: nó có khí hậu Địa Trung Hải đáng mơ ước, văn hóa và ẩm thực tuyệt vời, đồng thời nổi tiếng là nơi sản sinh ra Giấc mơ California về sự giàu có và nổi tiếng nhanh chóng.

Los-Angeles

Los-Angeles

7. New York (674.500 USD)

The Big Apple: Thành phố New York là một trong những thành phố dễ nhận biết nhất trên thế giới và được quốc tế ca ngợi là nơi mà bất kỳ ai cũng có thể ‘làm nên chuyện’.

Thành phố đông dân cư ở bờ biển phía đông của Hoa Kỳ này là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất trên toàn cầu và được coi là nơi thành lập nước Mỹ. Đây cũng là một trong hai thành phố có trạng thái Alpha++, điều này cho thấy tác động to lớn của nó đối với nền kinh tế toàn cầu.

8. Luân Đôn ($646,973)

Luân Đôn là thành phố lớn nhất ở châu Âu và luôn đứng đầu trong bất kỳ danh sách xếp hạng thành phố nào, ở điểm này hay điểm khác. Đây là một cường quốc tài chính, khiến nó trở thành một trong hai thành phố trên thế giới được xếp hạng Alpha++.

Đa dạng về văn hóa nhưng vẫn đậm chất Anh, rất hiện đại nhưng lại có bề dày lịch sử – London là một trong những thành phố lớn nhất và tốt nhất trên thế giới, đồng thời cũng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất.

9. Bắc Kinh ($629,276)

Bắc Kinh của Trung Quốc là một trong những trung tâm hàng đầu thế giới và là nơi tiên phong về kinh tế, giáo dục, văn hóa và công nghệ.

Đây là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới, đã tồn tại hơn ba nghìn năm và được coi là trung tâm của văn hóa và di sản Trung Quốc trên toàn cầu.

10. Paris (624.299 USD)

Thành phố tình yêu: Paris được công nhận là một trong những thành phố lãng mạn nhất thế giới. Có lẽ điều này bắt nguồn từ ngôn ngữ linh hoạt của người dân, bầu không khí và kiến ​​trúc đẹp như tranh vẽ, hoặc nền văn hóa và lịch sử phong phú của nó.

Bất chấp điều đó, Paris là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và cũng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất.

Paris

Paris

Có một số yếu tố quyết định giá bất động sản trong một thành phố; văn hóa, kinh tế, lịch sử và kiến ​​trúc nằm trong số đó. Tuy nhiên, cuối cùng có điều gì đó về các thành phố trong danh sách này đã nâng tầm chúng hơn nữa.

Có lẽ đó là bầu không khí, nhưng điều gì đó khiến mọi người muốn sống ở đó và chừng nào còn như vậy, họ sẽ tiếp tục nằm trong số những nơi đắt đỏ nhất để sống.
*(Tất cả giá tính đến tháng 4 năm 2019, nghiên cứu của CBRE)

Ngoài nghiên cứu của các chuyên gia thì đâu là các yêu tố để chúng ta định giá một bất động sản cùng tìm hiểu bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn thế nào là bất động sản hạng sang và cái tiêu chí đánh giá bất động sản nhé: https://hometrend.vn/bat-dong-san-hang-sang-la-gi-the-nao-la-can-ho-cao-cap/